•  

  Văn phòng

  Tầng 4, 174 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

 •  

  (+84)4 3232 1183

  info@baohiemviet.com.vn


Người khác điều khiển xe ô tô gây hỏng hóc có được bảo hiểm chi trả ?

1 lượt -2/21/2017 11:15:24 AM

Bảo hiểm vật chất ô tô là giải pháp hiệu quả giúp bạn chia sẻ rủi ro khi không may gặp phải tại nạn bất ngờ ngoài ý muốn dẫn đến xe bị hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu người điều khiển chiếc xe đó không phải là bạn thì bạn có được PVI chi trả không? Hãy cùng phân tích nhé.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ chi trả cho bạn trong trường hợp nào?

Khi bạn tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, bạn sẽ được chi trả nếu thuộc trường hợp sau:

 • Xe của bạn bị tai nạn, đâm, va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên thiên như: mưa bão, mưa đá, sét đánh, lũ lụt, động đất, sụt lở.
 • Chủ xe bị mất cắp, mất cướp toàn bộ xe
 • Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe
 • Tai nạn rủi ro bất ngờ khác gây nên.

Như vậy, khi bạn điều khiển xe và không may gặp tai nạn bất ngờ khiến cho xe hỏng hóc bạn sẽ được bảo hiểm ô tô chi trả chi phí để khắc phục tình trạng này.

Người khác điều khiển xe ô tô gây hỏng hóc thì có được bảo hiểm chi trả không?

Khi bạn cho phép người khác sử dụng xe của mình, trong quá trình người này điều khiển, chiếc xe của bạn gặp phải tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn như: đâm, va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ và tai nạn rủi ro, bất ngờ khác gây nên hỏng hóc, hư hại thì bạn vẫn được PVI chi trả ngoại trừ một số trường hợp:

 • Thứ nhất, người điều khiển chiếc xe của bạn không có giấy phép lái xe hợp lệ.
 • Thứ hai, người được bạn cho phép điều khiển xe gây tai nạn do lái xe trong đêm mà không có đèn chiếu sáng, đi vào khu đường cấm, đường ngược chiều, vượt đèn đỏ hoặc không tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển.
 • Thứ ba, người này lái xe gây tai nạn trong tình trạng xe có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành theo kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.

Vì thế bạn chỉ nên cho những người có giấy phép lái xe hợp lệ mượn xe của mình và phải nhắc nhở họ tuân thủ nghiêm ngặt quy định Luật giao thông để đảm bảo an toàn cho cả người, phương tiện, cũng như được chi trả bảo hiểm nếu có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.
Trong trường hợp người điều khiển xe không được sự cho phép của bạn thì đường nhiên PVI sẽ không chi trả chi phí bảo hiểm xe ô tô để khắc phục hỏng hóc này. Ví dụ trường hợp xe của bạn bị mất trộm, mất cướp, chiếm đoạt và bị đối tượng có hành vi này điều khiển và gây hư hại.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn bảo đảm quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô cùng PVI.